XE MÁY TRẢ GÓP - NGƯỜI THU NHẬP THẤP CÓ NÊN MUA ?

Ngày đăng: 27/01/2021 09:30 PM

  VẬY MUA XE TRẢ GÓP LÀ GÌ?

  Mua xe máy trả góp cũng là một hình thức mua xe máy tuy nhiên khi mua các bạn sẽ không cần thanh toán toàn bộ giá trị của chiếc xe. Các bạn sẽ chỉ phải trả một khoản và khoản còn lại sẽ được chia nhỏ rồi trả đều từng tháng. 

  Đây là hình thức thanh toán được nhiều hãng xe máy, đại lý xe sử dụng nhằm kích cầu mua sắm. Trước đây, hình thức này chỉ áp dụng cho xe máy mới nhưng hiện nay nó còn được áp dụng cho cả xe máy cũ. Lưu ý, chỉ những cửa hàng hoặc đại lý liên kết với ngân hàng hoặc công ty tài chính mới có thể áp dụng được hình thức mua xe trả góp. 

                 XE MÁY TRẢ GÓP - NGƯỜI THU NHẬP THẤP CÓ NÊN MUA ?

   

  CÁC HÌNH THỨC MUA XE TRẢ GÓP HIỆN NAY

  Mua xe máy trả góp hiện nay có 2 hình thức cơ bản là cần chứng minh thu nhập và không cần chứng minh thu nhập. Ngoài ra, còn có một hình thức khác được nhiều người yêu thích chính là mua xe trả góp không lãi suất thông qua thẻ tín dụng. Cụ thể:

  Mua xe trả góp cần chứng minh thu nhập: Đây là hình thức khi muốn vay mua xe, các bạn sẽ cần chứng minh được nguồn thu nhập có đủ để thanh toán khoản vay hay không. Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm hợp đồng lao động hoặc sổ tiết kiệm hoặc bảng lương hoặc giấy tờ sở hữu đất đai… Hình thức này sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với vay không cần chứng minh thu nhập. Với lãi suất dao động từ 0% - 2.92% tùy thuộc vào mức vay cụ thể để có các mức lãi suất khác nhau.

      

   

  NGƯỜI THU NHẬP THẤP CÓ NÊN MUA XE TRẢ GÓP HAY KHÔNG?

  Tùy vào từng trường hợp để bạn có thể xác định có nên mua xe máy trả góp hay không. Nếu bạn có mức lương thấp vừa phải và bạn trả góp trong vòng 6 tháng thì cũng có thể nên mua xe trả góp vì đây thời gian khá ngắn nên sẽ thoái mái và khoản vay mình trả sẽ nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên trường hợp bạn trả góp thời hạn trên 6 tháng bạn nên cân nhắc lại vì với thời gian như vậy thì mức phí và gốc có thể rất cao  gây khó khăn cho đời sống kinh tế và lo lắng phiền, toái cho bản thân.

  Nếu trong tay bạn có một khoản tiền tương đối thì việc trả góp cũng khá dễ dàng cho mình vì mình chỉ còn một phần chi phần chi phí phải góp và lãi suất cũng khá dễ thở hơn cho khách hàng. Hiện nay thì không nhỏ các bộ phận khách hàng đã, đang và trong giai đoạn tìm hiểu về phương thức này để có thể cân nhắc là mình có nên tiếp tục tham gia vào phương thức trả góp này hay không. Thật sự là điều thật khó khăn cho những cá nhân có nhu thập thấp.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline